10 เหตุผลที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนเกลียด ข่าวกีฬาวันนี้

"อธิบายผิด…’เปอตีต์’ ติดอกติดใจหงส์มากกว่าปืนไร้ปราชัย

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตกองกลางกลุ่มชาติฝรั่งเศส เปิดเผยว่าเขาต้องใจผลงานของลิเวอร์พูล ในชุดเดี๋ยวนี้มากกว่าอาร์เซน่อล ชุดแชมป์ไร้แพ้เมื่อปี 2003-2004

กองกลางน้ำหอมอยู่ในชุดประวัติศาสตร์ของ “ปืนใหญ่” ข่าวกีฬาวันนี้ ที่คว้าชัยชนะมาครองแบบไม่แพ้คนไหนกัน อย่างไรก็ดี เขาคิดว่า “ลิเวอร์พูล” ที่แพ้ไปแล้ว 1 นัดในช่วงเวลานี้มีอะไรบางอย่างที่พิเศษกว่า

เปอตีต์พูดว่า “ผมมีความยำเกรงต่ออดีตเพื่อนร่วมทีมของผมอย่างยิ่งนะ แม้กระนั้นเมื่อผมมองไปยังลิเวอร์พูล แล้วก็สิ่งที่พวกเขาทำมาตลอด 2 ปีข้างหลังนั้น”

“ผู้คนกำลังจ้องพวกเขาในช่วงเวลานี้เพราะว่าเมื่อปีก่อนพวกเขาได้ถ้วยยุโรปมา แต่ว่าพวกเขาเป็นอย่างงี้มานาน 2-3 ปีแล้ว”

“สิ่งที่พวกเขากำลังทำนั้นมันน่าอัศจรรย์ยิ่ง มันยากจริงๆที่จะได้เห็นทีมหนึ่งเอาชนะเกมมากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็สามารถมีอิทธิพลเหนือคู่ต่อสู้อยู่ตลอดเวลาแบบงี้”

“พวกเขาทั้งสองต่างเป็นยอดเยี่ยมกลุ่มในประวัติศาสตร์ แต่สำหรับผมแล้ว ลิเวอร์พูลกลุ่มนี้มีสิ่งพิเศษ มันยากที่จะชี้แจงว่าผมรู้สึกเช่นไรเมื่อได้ดูหงส์แดง แม้กระนั้นผมจำไม่ได้เช่นเดียวกันว่าผมคิดเหมือนกันไหมในระหว่างที่ผมมองดูไปยังชุดไม่มีปราชัย”

image

“พวกเขาทำให้ผมถูกใจมากยิ่งกว่าอาร์เซน่อลชุดไม่มีพ่ายแพ้นะ”

“ผมออกจะแน่ใจว่าแฟนอาร์เซน่อลจะไม่แฮปปี้กับอะไรแบบงี้ แต่ผมจำต้องไม่อ้อมค้อม เมื่อผมดูทีมนี้ แรงดลใจ ความเข้มข้น นักฟุตบอลมากเรื่องมากความสามารถล้นหลาม ทั้งสองทีมนี้มีบางสิ่งบางอย่างที่ต่างกัน”"